Sự ra đời của loại pizza cay nhất thế giới có tên "Death By Pizza" (tạm dịch: Chết vì pizza) dường như sẽ khiến những người ăn cay giỏi nhất cũng phải chịu thua bởi sức cay nóng đến chảy máu lưỡi của nó.

Anh James Broderick bên chiếc bánh pizza cay nhất thế giới của mình.

Người sáng tạo ra chiếc bánh "Chết vì pizza" là anh James Broderick, 29 tuổi, chủ một nhà hàng ở thị trấn Sleaford, hạt Lincolnshire, Anh Quốc. Bên cạnh những nguyên liệu và cách làm thông thường, chiếc bánh này còn được phủ kín bằng 20 trái ớt bọ cạp, loại ớt có thể gây suy tim. Vì vậy, nó có lên tới 12 triệu đơn vị cay (Scoville Heat Units - SHU), tức là gấp khoảng 120 lần so với cà ri vindaloo.

Với độ cay đến chảy máu lưỡi và mạnh ngang hơi cay của chiếc bánh pizza khủng khiếp này, chủ sở hữu cũng đưa ra lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm, có thể dẫn tới bị thương, thậm chí là tử vong với các thực khách dũng cảm đang có ý định thưởng thức.

Người nào ăn hết 1 chiếc bánh "Chết vì pizza" trong 30 phút mà chỉ uống duy nhất 1 cốc sữa sẽ được thưởng 20 bảng Anh (khoảng 700 nghìn đồng).
Được biết, để chế biến ra chiếc bánh pizza này, đầu bếp đã phải đeo mặt nạ khi chuẩn bị nguyên liệu.

Anh Broderick tự tin khẳng định rằng, chiếc bánh "Chết vì pizza" của mình xứng đáng là chiếc bánh pizza cay nhất thế giới, vượt xa kỷ lục của chiếc bánh pizza có 5 triệu đơn vị cay do anh Paul Brayshaw làm năm ngoái.