Sường bò nướng

Sường bò nướng

- Bào nhỏ hành tây bằng nạo.
- Tuy nhiên, cách nạo này sẽ khiến bạn bị chảy nước mắt khi làm.
- Để tránh bị chảy nước mắt khi bào hành,..

Học phí: 300.000₫/ năm

- Bào nhỏ hành tây bằng nạo. Tuy nhiên, cách nạo này sẽ khiến bạn bị chảy nước mắt khi làm. Để tránh bị chảy nước mắt khi bào hành, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay nhỏ hoặc nhai kẹo cao su khi bào nhé! Đảm bảo bạn sẽ không bị cay mắt đâu.

- Rửa sạch lê, gọt vỏ rồi bào nhỏ.

- Cắt đôi trái kiwi, bào nhỏ 1/2 trái thôi nhé! Quá nhiều kiwi sẽ làm món thịt nướng không ngon đâu.

- Trộn đều hỗn hợp trái cây và củ bào nhỏ trong một khay thủy tinh! Thái sườn bò thành các thớ dài, và dày khoảng 7mm/ miếng.

- Các bạn áo đều hỗn hợp hành tây - lê - kiwi vào từng miếng sườn bò sao cho hỗn hợp thấm đều khắp lên miếng sườn. Dùng găng tay nilon để lấy hỗn hợp và xát đều hỗn hợp lên sườn bò.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín sườn lại, để ở nhiệt độ phòng từ 40 - 60 phút. Nếu lo ngại nhiệt độ phòng quá nóng, không đủ bảo quản thịt, bạn cho sườn đã bọc kín vào tủ lạnh, để ngấm trong vòng 2h nhé!

- Hỗn hợp bột nhuyễn từ hành tây - kiwi và lê sẽ thấm sâu vào từng thớ thịt và cho miếng sườn bò khi nướng một mùi hương thật hấp dẫn. Tuy nhiên, lúc này, bạn cần phải loại bỏ tất cả những nguyên liệu dùng để ướp sườn ra khỏi miếng sườn.

Hỗn hợp ướp chỉ sử dụng trong lúc ướp thịt thôi, bạn nhé! Đến lúc nướng, chúng ta phải loại bỏ chúng ra, sẽ giữ cho sườn có một quá trình làm chín hấp dẫn hơn.

Học viên đánh giá