Mỳ Ý bò

Mỳ Ý bò

- Ẩm thực Ý ở Việt Nam được biết đến nhiều nhất với món mỳ Ý.
- Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
- Hành tây, tỏi cũng bóc vỏ và băm nhỏ.

Học phí: 135.000₫/ năm

Ẩm thực Ý ở Việt Nam được biết đến nhiều nhất với món spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý. Cuối tuần này hãy cùng với chúng tôi  thực hiện món mỳ Ý sốt bò băm theo cách đơn giản nhất.

Cách làm: 

BƯỚC 1:

Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây, tỏi cũng bóc vỏ và băm nhỏ.

BƯỚC 2:

Phi thơm hành tây và tỏi cùng với bơ hoặc dầu olive rồi cho cà chua vào đun kỹ, thêm sốt cà chua vào, đậy vung, đun với lửa liu riu trong 20 – 30 phút.

Nếu không có sốt cà chua sẵn, bạn tăng lượng cà chua, thêm đường, muối, tiêu vào hỗn hợp trên và đun cho đến khi cà chua mềm nhừ, tự rã thành hỗn hợp sền sệt. Lưu ý phải chọn cà chua chín kỹ với nấu được sốt cà chua tại nhà.

BƯỚC 3:

Khi sốt cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt, hòa quyện với các nguyên liệu khác, bạn rắc lá oregano vào. Nếu không có lá oregano, bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng món ăn của bạn sẽ bớt thơm hơn.

BƯỚC 4:

Cho thịt bò băm vào nấu chung với sốt, thêm hạt nêm hoặc gia vị sao cho vừa ăn. Nếu thích hương vị béo ngậy, bạn cho thêm khoảng 2 thìa whipping cream. Thêm chút tiêu cho nước sốt thơm. Đun kỹ đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.

BƯỚC 5:

Đun sôi một nồi nước rồi cho sợi mỳ Ý vào luộc. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì vì mỗi loại mỳ Ý có thời gian luộc không giống nhau. Trung bình khoảng 8 – 12 phút là sợi mỳ đã chín.

Lưu ý: Mỳ Ý được gọi bằng tên Spaghetti hoặc Pasta, vì vậy, bạn có thể chọn bất cứ loại mỳ nào trên bao bì có ghi một trong hai từ trên.

BƯỚC 6:

Khi mỳ Ý đã chín, bạn vớt mỳ ra rổ, trộn với dầu olive hoặc nếu không có thì dùng dầu ăn thông thường cũng được. Như vậy, các sợi mỳ sẽ không bị dính vào nhau.

BƯỚC 7:

Tùy theo sở thích, bạn có thể trộn sốt cùng sợi mỳ hoặc phủ nước sốt lên sợi mỳ, bạn sẽ có món mỳ Ý thơm ngon đã đãi cả gia đình.

Học viên đánh giá